Lịch sử hình thành và Phát triển

Năm 1990, Công ty Ve Wong và Công ty Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam đã cùng hợp tác thành lập Xí nghiệp Liên doanh Saigon Ve Wong, tiến hành xây dựng nhà xưởng sản xuất theo công nghệ hiện đại hoá trên khu đất có diện tích rộng 15 hecta tại Quận 12, Sản xuất Bột ngọt, Mì ăn liền, Chế phẩm gạo, Bột canh...

Những năm trước đây, Chính phủ Việt Nam có khuynh hướng khuyến khích những công ty có vốn liên doanh trong và ngoài nước nên nhanh chóng chuyển đổi thành Công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài, nếu không sẽ thiếu đi tính cạnh tranh, khó thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển. Do vậy từ 3 năm trước, Công ty Lương thực thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động nêu ra đề nghị chuyển bán 35% cổ phần hiện có của Công ty cho Công ty Ve Wong Đài Bắc. Hơn hai năm, kể từ khi việc buôn bán cổ phần đã được xem xét quyết định rõ ràng, cuối cùng bắt đầu từ tháng 1/2008, Công ty Saigon Ve Wong đã trở thành Công ty con có 100% vốn đầu tư từ Công ty Ve Wong Đài Bắc.

Chủ tịch Hội Đồng Quản trị đương nhiệm hiện nay của Công ty Saigon Ve Wong - Ông EGAWA TAKETADA thấy được dưới cơ chế Liên doanh, Công ty phát triển chậm chạp, gặp nhiều hạn chế. Do vậy bắt đầu từ năm 2008, đã tiến hành tăng tốc cải tiến tồn bộ, hy vọng Công ty có thể trong thời gian ngắn nhất sẽ tạo được sức cạnh tranh tốt nhất, đồng thời cải thiện môi trường làm việc tốt nhất cho toàn thể Cán bộ công nhân viên Công ty Saigon Ve Wong, và tất cả đều được hưởng những chế độ đãi ngộ tốt hơn.

 Trước đây, nền Thương mại Quốc tế ở Việt Nam tồn tại rất nhiều trở ngại, nhưng từ khi gia nhập tổ chức ASEAN vào năm 1995, gia nhập tổ chức WTO năm 2006, những rào cản trong lĩnh vực Thương mại đối ngoại đã được xoá bỏ.Từ đó, Công ty Saigon Ve Wong đã tiếp tục tăng cường cải tiến thiết bị máy móc, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra sức cạnh tranh mạnh hơn; Từ năm 2008, Công ty cũng đã tăng cừơng đầu tư thêm nhiều ngành nghề mới như :

·     Ngành nghề Tinh Bột: Qua quá trình gia công, tinh chế đã biến củ Khoai mì do người Nông dân trồng ra thành những sản phẩm cao cấp hơn ( như Tinh bột biến tính, Rượu cồn), từ đó giúp cải thiện nguồn thu nhập của người Nông dân.

·     Áp dụng hệ thống sản xuất tự động trong lĩnh vực Mì ăn liền: nâng cao chất lượng sản phẩm, làm cho người tiêu dùng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh trong thị trường ngoài nước.

·      Nước tương: Thiết lập thêm ngành nghề sản xuất nước tương, được tinh chế từ những nguồn nguyên liệu nguyên chất có lợi cho sức khoẻ của người dân Việt Nam và tạo sức cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu.

Hiện tại, Công ty Saigon Ve Wong đang cung cấp việc làm ổn định cho hơn 700 nhân viên. Sản phẩm của Công ty có mặt trên 64 tỉnh thành toàn quốc, cùng với 06 lĩnh vực sản xuất và hơn 90 loại sản phẩm. Các thương hiệu nổi tiếng của Công ty như A-One, Kung Fu, Hoàng tử, Freta...luôn được người tiêu dùng tin tưởng trong thời gian dài.

Văn phòng

1707 Quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

Fax: (028) 3719 5559

Hotline: (028) 3719 5556

  • Phòng Makerting
  • Phòng tiêu thụ
  • Phòng thương mại
  • Ext: 280, 281
  • Ext: 279
  • Ext: 217, 218
aone.vn. © 2014 - 2017 All Rights Reserved | Designed by Viễn Nam
Tổng lượt truy cập: 10